TIN TỨC SỰ KIỆN » TIN KINH TẾ XÃ HỘI
Cảnh giác trước hoạt động mê tín dị đoan của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”
Cập nhật ngày: 07/08/2023

(KGO) - Ngày 5-8, Thượng tá Nguyễn Văn Đủ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) thông tin về việc người dân cần nâng cao cảnh giác trước hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” trên địa bàn huyện Tân Hiệp.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tân Hiệp xuất hiện một số người theo “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” đi đến nhà các gia đình có người bị bệnh nan y và tự xưng có khả năng chữa bệnh, giúp người bệnh bớt đau đớn, bệnh nhân không cần phải đi bệnh viện. Phương pháp trị bệnh của những người này mang tính chất mê tín dị đoan như chữa bệnh bằng nước lọc, vuốt, xoa bóp...

Công an huyện Tân Hiệp làm việc với đương sự liên quan đến “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”. Ảnh do Công an huyện Tân Hiệp cung cấp.

Trước tình hình trên, Công an huyện Tân Hiệp đã làm việc với 3 cá nhân, trong đó có 2 người dân địa phương, 1 nữ tu Việt kiều Úc. Qua làm việc các đương sự thừa nhận biết đến “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc” thông qua mạng xã hội Facebook, YouTube và đã từng đến “nhà Chúa cha” tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) tham gia đọc kinh cầu nguyện.

Đặc biệt họ tự cho rằng Chúa đã “mặc khải”, mở ra điều thiêng liêng dành cho người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thương (Thiên Thương) - người đồng sáng lập ra “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, tự cho rằng những lời Thiên Thương rao giảng là lời Chúa. Tuy nhiên, bản chất của nhóm “trừ quỷ Bảo Lộc” đã được vạch trần, đi ngược lại với kinh thánh của đạo Công giáo.

Để đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, Công an huyện Tân Hiệp đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác trước hoạt động của “nhóm trừ quỷ Bảo Lộc”, không tin và không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan của các đương sự. Khi phát hiện kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

THU OANH

Các tin khác:
Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải Công Ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Kiên Giang bổ nhiệm thêm PGĐ phụ trách Đối Ngoại CÔNG TRÌNH NHÀ Ở XÃ HỘI KHU LẤN BIỂN TÂY BẮC
ĐỐI TÁC